เปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ครึ่งปีหลัง 2564

Featured Image


ปีชวด

เทพพระอาทิตย์ ประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้จะเป็นปีที่ดวงด้านมนุษย์สัมพันธ์ดีมาก ควรขยันและกระตือรือร้น ตั้งใจทำงานย่อมจะประสบผลสำเร็จ แต่ในเรือนชะตามีดาวฟ้าว่างเปล่า   ระวังภัยที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันระวังหรือมองไม่เห็น สำหรับผู้ชาย ดวงชะตาในปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่ สำหรับผู้หญิงในปีนี้จะมีปัญหาจุกจิกเรื่องสุขภาพ และ ระวังปัญหาปากเสียงด้านชีวิตคู่  ควรบูชาพระอาทิตย์ในช่วงต้นปี หรือวันช่วง 19 ค่ำ เดือน 3 จีน ควรทำพิธีสะเดาะเคาะห์เพื่อขอพรให้ทุกอย่างราบรื่น

 

ปีฉลู

เทพไท่โส่ยประจำปีประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ จะมีเรื่องทุกข์ใจค่อนข้างมาก ทำการสิ่งใดไม่ควรฝืนกำลังของตน ในปีนี้ดาวอวมงคลคือ ดาวคมดาบ และ ดาวศพ มาปะทะ พึงระวังความเจ็บป่วยและเสียทรัพย์  แต่ยังดีที่ได้ดาวมงคลคือ ดาวแม่ทัพ เข้ามาช่วยให้มีชื่อเสียง และ มีดาวหีบทองในเรือนชะตามาช่วยเรื่องเงินทอง  แต่เนื่องจากในปีนี้มีเทพไท่โส่ยเข้ามาประทับในเรือนชะตา จนมีเรื่องเปลี่ยนแปลงหักเหครั้งใหญ่ในชีวิต อาจจะต้องย้ายงาน หรือ ย้ายที่อยู่อาศัย ระวังอุบัติเหตุ การขึ้นโรงขึ้นศาล ไม่ควรส่งศพหรือเยี่ยมผู้ป่วย หากจำเป็นต้องไปไม่ควรทานของในงานศพ และ ไม่ควรนั่งบนเตียงผู้ป่วย หรือ ยืนที่ปลายเท้าของผู้ป่วย ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา จุดตะเกียงบูชาเทพไท่โส่ยเพื่อขอพรให้ทุกอย่างราบรื่น

 

ปีขาล

ดาวยันต์เจ็บป่วยประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ในเรือนชะตามีดาวมงคล ห้องโถงหยก มีเรื่องน่ายินดีเข้ามาสู่ ทำการสิ่งใดย่อมดี ผู้ที่ก่อกรรมดีย่อมมีผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ หวังสิ่งใดย่อมสำเร็จ ทำสิ่งใดก็เป็นมงคล เงินทองไหลมา แต่ในดวงชะตามีดาวยันต์เจ็บป่วย ต้องระวังทำงานมากเกินจนสุขภาพเสีย หรือ เกิดโรคไม่คาดคิดได้ หรือมีโอกาสต้องเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือต้องผ่าตัด ทำการสิ่งใดควรระมัดระวัง ระวังการทานอาหาร ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ส่งดาวอวมงคล จะช่วยให้ทุกอย่างเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี

 

ปีเถาะ

ดาวยันต์คดีความประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ ในเรือนชะตา มีสุนัขสวรรค์ ทำอะไรควรระมัดระวัง ระวังมีปากเสียง ทะเลาะวิวาทถูกใส่ร้าย โดนสุนัขกัดได้ง่าย  อย่าไปยั่ว หรือเล่นกับสุนัขจะโดนสุนัขวิ่งไล่ และในปีนี้ยังมีดาวอวมงคลแขวนคอ ระวังจะต้องใส่ชุดไว้ทุกข์ มีภัยบาดเจ็บประสบอุบัติเหตุเลือดตกยางออก หากมีเรื่องมงคล (แต่งงาน มีบุตร) จะสามารถแก้ภัยได้ หากไม่มีเรื่องมงคลจะมีเรื่องร้ายมาหา พึงรักษาความสะอาดของกายและใจอยู่เสมอ หมั่นรักษาสุขภาพ มีโอกาสเจ็บป่วยง่าย  ทำการสิ่งใดควรไตร่ตรองให้รอบคอบ รักษาความสงบ อย่าวู่วามจะทำให้เกิดภัย  ในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ขจัดดาวร้าย ก็จะช่วยให้ปลอดภัยร่มเย็นเป็นสุข

 

ปีมะโรง

ดาวยันต์คดีความประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้มีดาวคุณธรรมสวรรค์ ดาวคุณธรรมความสุข เข้ามาสาดส่อง จะมีชื่อเสียงและกำไร  มีสิริมงคลราบรื่น ครอบครัวผาสุข และ ในเรือนชะตายังมีดาวมงคล วิหคแดง ขยับอยู่ในเรือนชะตา ทำให้มีบุพเพและมีเรื่องน่ายินดีมาถึง  แต่ทว่าในปีนี้ดาวอวมงคลม้วนลิ้น  ระวังจะเกิดภัยเสียหายเพราะคำพูด อย่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น เปิดใจให้กว้าง และห้ามมั่วสุมในสุราของมึนเมาและกาม ควรไปไหว้พระภูมิเทวดา ในทุกวัน 1 ค่ำ และ 15 ค่ำ ตามปฏิทินจีนของทุกเดือน ในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ขจัดดาวร้ายก็จะช่วยให้ปลอดภัยทุกสิ่งราบรื่น

 

ปีมะเส็ง

ดาวเสือขาวประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้มีดาวแม่ทัพ อยู่ในเรือนชะตา และมีดาวมงคลตู้ทอง เข้ามาสาดส่อง ควรทำการค้าบริหารด้วยความกระตือรือร้น ก็จะประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียง กิจการเจริญรุ่งเรืองมีกำไรมาก แต่ทว่ามีดาวอวมงคลเสือขาว เข้ามาในเรือนชะตา ในการเดินทางไกลพึงระมัดระวังอุบัติเหตุ เลือดตกยางออก ระวังการขับรถ หรือวัตถุระเบิด วัตถุไวไฟของมีคม ระวังโจรมาขโมย  ของหาย  ระวังมีปากเสียงกับคนอื่น ไม่ควรยุ่งเรื่องของคนอื่น ระวังโดนปล้นทรัพย์ หรือโดนยืมเงินแล้วไม่คืน  ควรหมั่นสร้างความดี ทำกุศล  ทำเรื่องใดอย่ามีความคาดหวังที่เกิดตัว  ในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราห์ขจัดดาวร้าย และ ควรไปขอพรกับเจ้าพ่อหลักเมือง และ พระภูมิเทวดา ก็จะช่วยแก้จากร้ายให้กลายเป็นดี

 

ปีมะเมีย

ดาวมังกรคุณธรรมประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ดาวมังกรคุณธรรมมังกร เทพราชันย์ดวงดาว สาดแสงมงคลลงมา เปี่ยมไปด้วยสิริมงคล ดวงชะตาแจ่มใส ในครอบครัวมีแต่เรื่องดี มีข่าวดีสิริมงคลมาจากด้านนอก ผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนช่วยเหลือ ความร่าเริงปิติยินดี มาถึงหน้าประตูบ้าน ได้เลื่อนตำแหน่งด้านราชการ อาชีพการงานก้าวหน้า มีชื่อเสียงขจรไกล ทำสิ่งใดก็สำเร็จ แต่ทว่ามีดาวร้าย  ดาวภัยสวรรค์ อย่าตั้งความคาดหวังจนสูงเกินไป หรือ อย่าทะเยอทะยานมากเกินไป ลงทุนตามใจเกินไปก็ไม่ดี ดาวดินแก้ ดาวมงคลมาคอยช่วยเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี ไม่ควรยุ่งเรื่องชาวบ้าน  สามารถไปสักการะเทพเจ้าใหญ่ๆ ได้  ทำสิ่งใดก็จักราบรื่นสมปรารถนา

 

ปีมะแม

ถูกเทพประจำปี เข้ามาปะทะ

เนื่องด้วยโดนราศีของเทพประจำปีเข้ามาปะทะ มีเรื่องวุ่นวายค่อนข้างมาก ระวังอุบัติเหตุจากรถ น้ำและไฟ เลือดตกยางออก ทำการสิ่งใดต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติ ระวังสิ่งไม่ดีเพราะเป็นช่วยดวงชะตาตกต่ำ ไม่ควรไปส่งศพหรือเยี่ยมผู้ป่วย หากจำเป็นต้องไปไม่ควรกินของในงานศพ หรือเข้าไปมองศพโดยตรง หากจำเป็นต้องไปเยี่ยมผู้ป่วยไม่ควรยืนอยู่ปลายเตียงหรือนั่งบนเตียงของผู้ป่วย ระวังผู้ไม่หวังดีลอบทำร้ายลับหลัง ระวังต้องเสียทรัพย์ครั้งใหญ่ และ มีดาวอุปสรรค ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายเงิน มีโอกาสเจอคดีความ หรือ ทะเลาะวิวาท ควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี มีโอกาสหย่าร้าง หรือ มีลูกในปีนี้ หากเกิดความผิดพลาดแม้เเล็กน้อย อาจจะต้องทำให้ต้องกลุ้มใจใหญ่หลวง และ ช่วงปีชง “ไท่โส่ย” มีโอกาสเจอจุดหักเหในชีวิต ต้องเปลี่ยนงาน หรือ ย้ายที่อยู่ ในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ขจัดดาวร้าย ก็จะช่วยให้ปลอดภัย 

 

ปีวอก

ดาวยันต์มรณะประทับเข้าเรือนชะตา

มีดาวคุณธรรมดวงจันทร์ เข้ามาอยู่ในเรือนชะตา มีโชคลาภไหลมาเทมา ดวงชะตาแจ่มใส หากสามารถรีบคว้าโอกาสนี้เอาไว้ ก็จะสามารถประสบความสำเร็จ แต่ทว่าในปีนี้มีดาวยันต์มรณะ เข้ามาประทับเรือนชะตา ดาวเสียทรัพย์ ทำให้มีเงินมากแต่สุขภาพแย่ จำเป็นต้องป้องกันอย่าปล่อยให้เกิดโรคหรือเจ็บหนัก พึงระวังมีผู้ไม่หวังดีลอบทำร้ายลับหลัง อย่าหวังโลภอยากได้เงินที่ไม่บริสุทธิ์ ทำเรื่องสิ่งใดต้องมีความมั่นคง อย่าเร่งรีบใจร้อน และไม่ควรไปส่งศพหรือเยี่ยมคนป่วย ในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ขจัดดาวร้าย ก็จะช่วยให้พ้นทุกข์ภัยได้

 

 

ปีระกา

เทพห้าผี และคดีความประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ดาวแม่ทัพ  ดาวฉัตรซานถาย ดาวตู้ทอง อันเป็นดาวมงคลมาสาดส่อง มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งสำหรับผู้ที่รับราชการ กิจการที่บ้านรุ่งเรือง วาสนาดี มีทั้งชื่อเสียง และ กำไร แต่ทว่าปีนี้มีดาว 5 ผี เข้ามาเล่นงาน พึงระวังอย่าไปค้ำประกันให้ใครในการคบหาสมาคมกับเพื่อนพึงระวังให้มาก โดยเฉพาะเพื่อนที่ชักชวนไปในทางอบายมุข ระวังจะถูกคนไม่ดีทำร้ายลับหลัง และยังมียันต์คดีความ หมายถึงระวังจะมีคดีเข้ามาพัวพัน หรือต้องขึ้นโรงขึ้นศาล ไม่ควรกระทำการอะไรโดยวู่วาม หรือไปยุ่งเรื่องของคนอื่น และ ไม่ควรไปไหว้เจ้าที่ที่เป็นฝ่ายหยิน (ศาลเจ้าผี) เพราะอาจจะทำให้มีสิ่งที่ไม่ดีติดตามมาได้ง่าย ซึ่งในช่วงตรุษจีนควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ขจัดดาวร้าย ก็จะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น

 

ปีจอ

เทพพระจันทร์ประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้สำหรับท่านผู้หญิงจะเป็นปีที่ดี มีอำนาจยศฐา ในดวงชะตามีดาวฟ้ายินดี มีเรื่องน่ายินดีอย่างต่อเนื่องเต็มไปด้วยโชคดี โชคลาภมาถึงประตูบ้าน แต่ทว่ามีดาวอัปมงคล ดาวแห่งการวิวาท ระวังอย่าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น ระวังจะถูกใส่ร้ายป้ายสี จะทำอะไรต้องระมัดระวัง หากเป็นผู้ชายในปีนี้ ไม่ค่อยดีนัก ต้องระวังเรื่องชู้สาว หากมีเรื่องทะเลาะกับผู้หญิงจะแพ้พ่าย ไม่ควรออกเดินทางเวลากลางคืนจะถูกสิ่งไม่ดีทำอันตรายได้ง่าย ควรบูชาพระจันทร์ในช่วงต้นปีหรือวันช่วง 15 ค่ำ เดือน 8 จีน (วันไหวพระจันทร์) เพื่อขอพรให้ทุกอย่างราบรื่น

 

ปีกุล

ดาวประตูงานศพประทับเข้าเรือนชะตา

ในปีนี้ในเรือนชะตามีดาวประตูงานศพ จะมีโอกาสพบเจองานศพของญาติและ คนรู้จัก ไม่ควรไปเยี่ยมผู้ป่วย หรือส่งศพ ไม่จำเป็นไม่ไปในที่อวมงคล หากจำเป็นต้องไปก็ไม่ควรดูศพ ไม่ควรทานของในงานศพ และ ไม่ควรนั่งบนเตียงผู้ป่วยหรือยืนที่ปลายเท้าของผู้ป่วย ระวังโดนพลังเสนียดจากโลงศพเปล่าที่กำลังขนย้าย ควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพ ในปีนี้มีดาวมงคลฟ้าแก้ จะมีคนอุปถัมป์มาช่วยเหลือ แต่มีดาวลอยจม  ในเรือนชะตาควรลงมือทำงานให้เป็นชิ้นเป็นอัน จึงจะมีผลสำเร็จ ควรทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ส่งดาวประตูงานศพจะช่วยให้ทุกอย่างเปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี

ขอบคุณข้อมูลจาก อารามเต๋าไท่เสวียนก้วน  มูลนิธิเต๋าธรรมสยาม

 #ดวง #นักษัตร #เสริมดวง #แซกี #ปีชง #แก้ชง #ซินแส #ดวงชะตา


#ดวง #นักษัตร #เสริมดวง #แซกี #ปีชง #แก้ชง #ซินแส #ดวงชะตา

ล่าสุด

บอกลาความซวย เปลี่ยนดวงแล้ว ทำอะไรก็รวย


ปีชง งานก็ปัง รักก็ปัง ได้ด้วยแซกี


รวยสบายๆ สไตล์เศรษฐีจีน


ผู้บริหารสุสานเผย ทำไมต้องทำแซกี


ราศีไหนดวงไม่ดี ทำแซกี พลิกดวงชะตา


เคล็ดลับเปลี่ยนดวงปังๆด้วยศาสตร์จีนโบราณ


ทำไมชลบุรีถึงเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับฮวงซุ้ย


การทำฮวงซุ้ยดีกว่าการเผาอย่างไร


สุสานแบบไหน ทำให้ลูกหลานร่ำรวย


สุสานพรีเมี่ยม ครั้งแรกในประเทศไทย


ลานหงส์แดง ฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่ง


ฮวงซุ้ย เบื้องหลังความสำเร็จของลูกหลานชาวจีน


ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย


สุสานน้ำท่วม เรื่องเร่งด่วน ต้องรีบแก้ไข


ฮวงซุ้ยพรีเมี่ยม สำหรับบุคคล VIP


สุสานพรีเมี่ยม ครั้งแรกในประเทศไทย


ฮวงซุ้ยที่ดีที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน?


เลข 88 ที่ซ่อนอยู่ในสุสานเนอร์วาน่า


ฤกษ์มงคล เดือน มิถุนายน 2564


วันเกิดบอกนิสัย


แซกี คืออะไร


เวลาดีตามวันเกิดทั้ง 7 เดือน มิ.ย. 64


เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ที่สายมูไม่ควรพลาด


เคล็ดน่ารู้ จำนวนธูป ไหว้แบบไหน จุดธูปกี่ดอกดี


เลือกที่ดินตามหลักฮวงจุ้ย


เช็คดวงครึ่งปีหลัง 2564 ราศีไหนปัง ราศีไหนตุ๊บ!!!


ซินแสฮวงจุ้ยคือใคร นำความรู้เรื่องฮวงจุ้ยมาจากไหน


องค์ประกอบสำคัญในการหาพื้นที่ฮวงซุ้ย


ฤกษ์ท้ายเดือน มิถุนายน 2564


ชัยภูมิฮวงจุ้ย แต่ละแบบ หมายถึงอะไรบ้าง ตอน 1


ชัยภูมิฮวงจุ้ย แต่ละแบบ หมายถึงอะไรบ้าง ตอน 2


ฤกษ์ดี เดือนกรกฎาคม 64 เพื่อขอพรเทพเต่ามังกร


เปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ครึ่งปีหลัง 2564


พื้นฐานดวงชะตาของคน เกิดจากอะไรบ้าง


ฮวงจุ้ยเนอร์วาน่า ดีอย่างไร? โดย ซินแสฟิลลิป วองก์


ขั้นตอนการทำแซกี


ประโยชน์ของการทำแซกี


หล่อแก คืออะไร?


ดาว 9 ยุค


เผยสุดยอดพลังแห่งเลข 168 ดีอย่างไร?


เทพจ้าที่สายมู ไม่ควรพลาด ภาค 2


ฮวงจุ้ยเนอร์วาน่า ดีอย่างไร? โดย ซินแสไช้


สุสานน้ำท่วม เรื่องเร่งด่วน ต้องรีบแก้ไข


4 สัตว์เทพศักดิ์สิทธิ์ เต่าดำ หงส์แดง มังกรเขียว เสือขาว


บ้านเรียกทรัพย์ อยู่แล้วรวย


ฤกษ์ดีขอพรเทพเต่ามังกร เดือนสิงหาคม 2564


ของไหว้ครั้งแรก สำหรับผู้วายชนม์


การไหว้เจ้า และบรรพบุรุษ ด้วยผักแห้ง 5 อย่าง


การไหว้เจ้า และบรรพบุรุษ ด้วยผลไม้ 5 อย่าง


วันสารทจีน สำคัญอย่างไร?


การดูโหงวเฮ้งบนใบหน้า


ฤกษ์เดือน สิงหาคม 2564


ทิศที่ห้ามสร้างบ้าน เข้าบ้านใหม่ เคาะ เจาะ ทุบ รื้อ ขุดดิน ล้มต้นไม้


การแก้บนหลังได้รับพรเทพเต่ามังกร


พิธีฌาปนกิจ


นิกายในศาสนาคริสต์


การเป็นคริสเตียนคืออะไร?


ชีวิตหลังความตายในคริสต์ศาสนา


ความเชื่อย้ายสุสานแบบจีน


ปรับห้องนั่งเล่นให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมพลังบวกในบ้านได้ทั้งหลัง


คนธาตุใด ทำงานอะไรแล้วรวย


ทำไมพระเจ้าถึงสร้างมนุษย์


เนอร์วาน่า ดีอย่างไร โดย อาจารย์ปลั๊ก ปรัชญา ฐีอุดมวัฒนกุล


10 เคล็ดลับความรวย จาก Tony Robbins


พิธีเก็บอัฐิ


ฤกษ์เดือน กันยายน 2564


ไหว้พระจันทร์อย่างไรให้ปัง


ฤกษ์ดีขอพรเทพเต่ามังกร เดือนกันยายน 2564


10 ต้นไม้มงคล เสริมดวง เรียกทรัพย์


ของมงคลสำหรับตกแต่งบ้าน


7 วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องครัว เพื่อชีวิตสมบูรณ์พูนสุข


5 เหตุผลที่ควรซื้อฮวงซุ้ยให้บิดามารดา


พิธีกรรมสำคัญของศาสนาคริสต์


พระบัญญัติ 10 ประการ


พิธีฝังแบบคริสเตียน (คาทอลิก)


กินเจอย่างไรให้ปัง


4 เทคนิคจัดฮวงจุ้ยร้านค้าให้ขายดี


สุสานคนเป็น - สุสานคนตาย


ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดอย่างไรให้อยู่แล้วดี


ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน เลขไหนที่ว่าดี


10 ฮวงจุ้ยห้องนอน จัดให้ถูกทิศชีวิตมีแต่ร่ำรวย


พิธีกงเต๊ก


มงคลชีวิต 38 ประการ ชีวิตประสบความเจริญ


คำพูด 7 ประโยคสุดท้ายของพระเยซูบนไม้กางเขน


ความหมายของไม้กางเขน


ทำไมศาสนาคริสต์ถึงต้องร้องเพลงในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์?


เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการหน้าที่พ่อแม่ให้สมบูรณ์


ดวงดีไม่กลัวปีชง เพราะมีแซกีเต่ามังกร (เจ่าอุ่ง)


พระเยซู คือใคร?


28 รูปภาพเสริมดวง


ตำนานลูกมังกรทั้ง 9


พิธีศีลล้างบาป


สุสานคนคู่เดียว เปลี่ยนชะตาหลายสิบคน


หลักคำสอนคริสต์ศาสนาที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ


การจัดพิธีศพในแบบคนจีน


ฮวงจุ้ย กับ ฮวงซุ้ย คือคำเดียวกัน จริงหรือ


ฮวงซุ้ย ศูนย์รวมครอบครัวที่ถูกลืม


แซกีจักรพรรดิคืออะไร ทำไมเศรษฐีทั่วเอเชียถึงนิยมทำแซกี


เหตุใดจึงมีการสวดพระอภิธรรมในงานศพ


จงขอบคุณพระเจ้าในทุกกรณี หมายความว่าอย่างไร


คัมภีร์ไบเบิล


กระดาษไหว้เจ้ามีอะไรบ้าง ?


กงเต๊กคืออะไร และการแต่งกายที่ถูกต้องของลูกหลาน


การข้ามสะพานโอฆสงสารในพิธีกงเต๊ก


ชีวิตที่ดีต้องมีการวางแผนล่วงหน้า


พระยูไล พระพุทธเจ้าของจีน


ฤกษ์ยาม ความหมายและองค์ประกอบที่ทำให้สัมฤทธิ์ผล


สุสานขงจื๊อ


สังฆทานคืออะไร ควรใส่อะไรบ้าง


ทำไมต้องเนอร์วาน่า


ชนิดของโลงศพ


เกร็ดน่ารู้ของป้ายสุสาน


คนจีนกับความกตัญญู


ความเชื่อสิ่งที่ควรทำ -ไม่ควรทำ ในวันขึ้นปีใหม่


ปี 2565 ปีนักษัตรไหนชง พร้อมวิธีแก้ปีชง


ดูดวงการเงินและโชคลาภ ปี 2565 ราศีใดดวงดี ราศีใดต้องระวัง!


ไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ย พร้อมเคล็ดลับแก้ชง


ต้องรู้! แซกีแก้ดวง ปีชง


พลังชี่ ตามหลักฮวงจุ้ย คืออะไร


ความเชื่อเกี่ยวกับการไปร่วมงานศพ


วันไหว้ปี 2565


หมอช้างกับ 12 นักษัตร 2565


คำทำนายดวงเมือง 2565 จากโหราศาสตร์จีน


การจัดการหลังสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก


พิธีกรรมในงานศพไทย


ศาสตร์แห่งสุสาน (ฮวงซุ้ย)


ทำไมต้องเตรียมสุสานเอาไว้


การนิมนต์พระสงฆ์ในงานมงคลและงานอวมงคล


ประวัติความเป็นมาของการอุทิศบุญให้ผู้ล่วงลับ และการกรวดน้ำ


อวงแซจี๊ ใบส่งวิญญาณ


การไหว้เช็งเม้ง ช่วงโควิด


ข้อห้ามช่วงเทศกาลเช็งเม้ง


ประโยชน์ของการมีสุสาน


เมื่อไหร่ที่เราควรจะทำสุสานเพื่อเสริมพลัง เตรียมเอาไว้


หมิงถาง ลานหน้าบ้าน


พิธีทำบุญครบรอบวันเสียชีวิต อุทิศส่วนกุศลแก่ผู้ล่วงลับ


พวงหรีด มากกว่าการให้


ความเชื่อจีนโบราณ... คนตาย เวลาไหน เหลืออะไรให้ลูกหลาน


เลือกพวงหรีดแบบไหนให้เหมาะกับงาน


ดอกไม้จันทน์ ดอกไม้แทนความอาลัยและการขอขมาต่อผู้วายชนม์


รวยได้ไม่นานก็หมดตัว แก้ได้ด้วยแซกี


มีบุตรยาก ฮวงจุ้ยแก้ได้


ถวายเพลพระอย่างไรให้ได้บุญสูงสุด


โกศ สำหรับบรรจุอัฐิผู้ล่วงลับ


ปี่เซียะ สัตว์มงคลจีน เครื่องรางเรียกทรัพย์


ปรับฮวงจุ้ยชีวิต อยู่ที่ไหนก็รวย


การปฏิบัติต่อเจ้าที่หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านอย่างถูกวิธี


ตายแล้วไปไหน


ไขข้อสงสัย ของไหว้ทานได้ไหม


จากไปอย่างไร ให้คนข้างหลังไม่ทุกข์


ทำไมเราจึงต้องไหว้เทศกาลสารทจีน


ของไหว้ สารทจีน แตกต่างกับ ของไหว้ตรุษจีนอย่างไร


ทำแซกี เงินก็มา รักก็มี


เลขแปลงเต่ามังกรมงคล โดย หมอช้าง


ความเชื่อชาวจีน ต้องฝังศพเท่านั้น


พระกษิติครรภ์โพธิสัตว์ ตี่จั่งอ๊วงผ่อสัก


คุณเตรียมอะไรไว้ให้คนข้างหลังบ้าง ในวันที่คุณจากไป


อายุเท่าไหร่ ควรซื้อฮวงซุ้ย


ฮวงซุ้ย พลิกชีวิต


ตายแล้วไปไหน ถ้าไม่มีฮวงซุ้ย


ความเชื่อเกี่ยวกับศพของชาวจีน


เรื่องจริงคนเปลี่ยนดวง รอดตายเพราะแซกี


เปลี่ยนชะตา เกิดใหม่ บนสุดยอดฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดในประเทศไทย


วางรูปบรรพบุรุษไว้ในบ้านอย่างไรให้ถูกต้อง


สร้างพลังชีวิต เติมหยิน-หยางให้สมบูรณ์ด้วยฮวงซุ้ย


อาหารต้องห้ามในงานศพ


ฝังศพบรรพบุรุษผิดที่ ระวังจะเกิดอาเพศ


พิธีกรรมย้ายสุสาน ฮวงซุ้ย


ทำไมนักธุรกิจต้องแอบทำแซกี


ฮวงจุ้ยชีวิตพัง เพราะน้ำขังฮวงซุ้ย


การทำฮวงซุ้ยดีกว่าการเผาอย่างไร?


ทริคแก้กรรม การเงินติดขัด ไร้โชคลาก ของคนทั้ง 7 วัน


มัดตราสัง กับความหมายที่แอบแฝง


ประเพณีบวชหน้าไฟ คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อผู้ล่วงลับ


ปีชง 2566 ปีนักษัตรปีเถาะ มีปีไหนชงบ้าง พร้อมวิธีแก้ปีชง


ประวัติเทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย


แซกีเสริมเสน่ห์ เจ้านายรัก บริวารเคารพ


ความเชื่อของชาวจีนในประเทศไทย


ทุบบ้านแก้ฮวงจุ้ยไม่ได้ ไม่เป็นไร แก้ฮวงจุ้ยชีวิตไปเลย


5 เหตุผลที่ควรย้ายสุสานบรรพบุรุษ


เลือกบ้านหลังสุดท้าย ต้องดูตั้งแต่ดิน


เกร็ดประวัติศาสตร์: การทำแซกีจักรพรรดิต่ออายุของราชวงศ์จีน


ความเชื่อพื้นฐานเกี่ยวกับการบูชาบรรพบุรุษของชาวจีน


เปลี่ยนดวงเรียกเนื้อคู่


ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่


พิธีคำนับศพแบบจีน


ไหว้บรรพบุรุษ สำคัญกว่าไหว้เทพ


เครื่องเซ่นไหว้ : รักษาประเพณีให้เหมาะสมตามยุคสมัย


ประโยชน์ของการไหว้บรรพบุรุษวันเชงเม้ง


ที่มา พิธีลอยอังคาร


ความเชื่อเรื่องข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อเปลี่ยนดวงของชาวจีน


พิธีรดน้ำศพ


ทำไมคนจีนในประเทศไทยถึงรุ่งเรือง ร่ำรวย


เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการทำหน้าที่ให้สมบูรณ์


10 ความเชื่อโบราณในการจัดพิธีงานศพไทยในสมัยก่อน


ความหมายของอาหาร - ขนม และผลไม้ที่ควรเลือกมาเป็น ของไหว้ ในเทศกาล


แซกีเปลี่ยนดวง ชนะคดีได้เงินล้าน


ต่อชะตาญาติผู้ใหญ่ด้วยพิธีแซกีจักรพรรดิ


พิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล
แผนที่เสมือนจริง